KẾ HOẠCH TỔ CHỨC VUI HỘI TRĂNG RẰM

Tổ chức hoạt động vui hội trăng rằm

Năm học: 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021; Nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua và hoạt động lễ hội trong nhà trường; Trường mầm non Hướng Dương xây dựng kế hoạch tổ chức các  hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ như sau:

I. MỤC ĐÍCH

Giúp trẻ hiểu được ngày tết trung thu hằng năm được tổ chức vào ngày rằm tháng tám Âm lịch, trẻ biết được các hoạt động, các trò chơi trong ngày tết Trung thu.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, bổ ích cho trẻ về ngày hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, ngày dành riêng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

Thể hiện sự quan tâm chăm sóc của các bậc PHHS, các tổ chức đoàn thể, nhà trường dành cho các cháu trong ngày tết Trung thu.

II. NỘI DUNG – HÌNH THỨC

1. Văn nghệ:
  • Xem Múa Lân khai mạc lễ hội Trung Thu.

- Thi văn nghệ giữa 2 lớp MG 5-6 tuổi với nhau: 02 tiết mục.

+ Tiết mục 1: Lớp MG 5-6 tuổi A

+ Tiết mục 2: Lớp MG 5-6 tuổi B

b. Trò chơi dân gian:

- Tổ chức thi các trò chơi dân gian của 2 khối lớp MG 4-5 tuổi và MG 3-4 tuổi với nhau, các cháu cùng khối thi với nhau ( Có thể có giáo viên tham gia cùng trẻ)

Dự kiến:

Khối MG 4-5 tuổi:

+ Bịt mắt đập niêu

+ Cướp cờ

Khối MG 3-4 tuổi:

+ Kéo co

+ Chuyền bóng sang hai bên.

c. Phá cổ Trung Thu và bế mạc

2. Thời gian, địa điểm, thành phần tham dự

- Thời gian:

- Dự kiến ngày 30/9/2020 tổ chức các hoạt động “Vui hội Trung Thu” theo nội dung kịch bản:

+ 15h30 ngày 30/9/2020 Múa Lân khai mạc lễ hội “Bé vui hội trăng rằm”

+ 16h00 văn nghệ và thi các trò chơi dân gian.

+ 16h45 phá cổ Trung Thu.

+ 17h00 Bế mạc, PH đón cháu về.

- Địa điểm: Sân Trường Mầm Non Hướng Dương.

- Thành phần tham dự:

+ Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

+ Toàn thể các cháu và phụ huynh học sinh trong trường.

3) Công tác chuẩn bị

- Các lớp trang trí lồng đèn xung quanh lớp và môi trường bên ngoài sân.

- Cho trẻ cùng cô, phụ huynh trang trí nhóm lớp, các khu vực xung quanh lớp để chuẩn bị vui tết trung thu.

- Giáo viên và các cháu khối mẫu giáo Lớn luyện tập các tiết mục văn nghệ theo kịch bản lễ hội “Bé vui hội trăng rằm”.

- Bộ phận bán trú chuẩn bị quà trung thu cho trẻ.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động “Bé vui hội trăng rằm”.

- Trang trí phông màn, âm thanh loa đài, bàn ghế ngồi cho học sinh và phụ huynh.

- Quạt lớn ngoài sân.

- Giáo viên khối MG 3-4 tuổi và 4-5 tuổi nghiên cứu các trò chơi dân gian theo kịch bản và tự chuẩn bị các điều kiện cho trò chơi dân gian của lớp mình.

- Chị Hằng, chú Cuội học thuộc kịch bản và lời thoại của vai.

- Cô Liên Hương xây dựng nội dung dẫn chương trình.

4) Kinh phí thực hiện

- Hội phụ huynh trường thống nhất trích 2 phiếu ăn: 01 phiếu ăn trong ngày và 01 phiếu mua quà bánh Trung thu và trái cây phá cổ.

5) Phân công trách nhiệm

- Sắp xếp bàn ghế và xếp mâm cổ Trung Thu: Tổ hành chính và cấp dưỡng

- Dẫn chương trình:          Cô Liên Hương

+ Vai Chị Hằng: Cô Hoàng Thị Tuyết Sương

+ Vai Chú cuội: Cô Huỳnh Thị Ngọc Liên

- In phông màn: Bộ phận chuyên môn.

- Treo phong màn, âm thanh loa đài, treo lồng đèn: Bảo vệ

- Ghế ngồi, quạt, nước cho trẻ: Hành chánh + Cấp dưỡng

- Giữ xe cho phụ huynh: Bảo vệ + Phục vụ

- Tổ Cấp dưỡng xếp mâm cổ Trung thu.

- Viết bài gửi Website Phòng giáo dục và đăng trang web của trường: Lê Thị Quỳnh Mai.

Trên đây là nội dung kế hoạch tổ chức ngày tết Trung thu cho trẻ năm học  2020 - 2021 của Trường mầm non Hướng Dương. Yêu cầu các tổ trưởng triển khai và phân công thực hiện nghiêm túc./.