HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ TRẢI NGHIỆM KHU DU LỊCH TRĂM TRỨNG

Tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm tại

“ Khu du lịch Trăm Trứng”

Năm học: 2020 – 2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 về việc tổ chức cho trẻ đi thăm quan trải nghiệm tại khu du lịch Trăm Trứng nhằm tăng cường cho trẻ kỹ năng sống, mở rộng tầm hiểu biết của trẻ về danh lam thắng cảnh, các hoạt động vui chơi, tham quan tại khu du lịch Trăm Trứng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Ngày 16/4/2021, Trường Mầm non Hướng Dương phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho các cháu khối mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi đi tham quan trải nghiệm vui chơi tại khu du lịch Trăm Trứng như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

Là dịp để các cháu được đi tham quan, vui chơi, trải nghiệm các hoạt động như tắm khoáng, tham gia các trò chơi, sinh hoạt ăn uống tập thể, ngủ nghĩ tại khu du lịch Trăm Trứng trên địa bàn Xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Trẻ có thêm một số hiểu biết về thế giới xung quanh, được trải nghiệm tắm khoáng trong hồ, tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, chụp hình lưu niệm cùng các bạn và cô các thắng cảnh đẹp tại khu du lịch, trải nghiệm kỹ năng sống tập thể khi đi chơi, tham quan, dã ngoại cùng bạn bè và cô giáo.

Trẻ có một số kỹ năng tự phục vụ: Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, trang phục,  có ý thức kỷ luật, mạnh dạn, tự tin khi tham gia hoạt động tập thể tại nơi đông người; có ý thức giữ vệ sinh nơi công cộng.

2. Yêu Cầu

Các lớp thông báo kế hoạch, tiến hành cho phụ huynh đăng ký và lập danh sách trẻ tham quan trải nghiệm tại khu du lịch Trăm Trứng gửi về Ban giám hiệu.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Về công tác chuẩn bị

1.1. Đối với bộ phận chuyên môn

- Xây dựng kế hoạch tổ chức cho cháu tham quan trải nghiệm tại tại khu du lịch Trăm Trứng vào ngày 16/4/2021.

- Liên hệ địa điểm tham quan, trao đổi về kế hoạch, nội dung của buổi thăm quan để nhà trường cùng phối hợp tổ chức.

- Liên hệ xe đưa các cháu đi chơi đảm bảo an toàn.

- Phân công trách nhiệm cho các bộ phận cùng phối hợp, hỗ trợ các lớp.

1.2. Đối với giáo viên các lớp khối MG 4-5 tuổi và 5-6 tuổi

- Giáo viên tổ chức hoạt động để trao đổi với trẻ về:

+ Cách chuẩn bị đồ dùng, trang phục khi đi tham quan;

+ Kỹ năng chào hỏi, lắng nghe, cảm ơn, giao tiếp với các cô chú tại nơi tham quan.

+ Giao nhiệm vụ cho trẻ khi đi tham quan cần quan sát những hoạt động nào để sau buổi tham quan cùng cô và các bạn kể lại các hoạt động đó.

- Làm bảng tên, mang theo khăn giấy, nước uống cho các cháu.Các cháu mang theo đồ tắm để tắm khoáng.

- Giáo viên cung cấp trước cho trẻ một số thông tin, các hoạt động vui chơi, trải nghiệm tắm khoáng tại khu du lịch Trăm Trứng.

2. Về nội dung tổ chức hoạt động thăm quan, giao lưu

Thăm quan các cảnh quan đẹp tại khu du lịch, trải nghiệm tắm khoáng, tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời, ăn trưa, xế và ngủ trưa tại khu du lịch. Cháu về lại trường lúc 15h30.

Chơi một số trò chơi vận động, dân gian giao lưu giữa các khối lớp tại khu vui chơi ( Do cô giáo tổ chức)

Dạo chơi, ngắm cảnh đẹp, chụp hình lưu niệm cùng cô và các bạn.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Từ 7h30 đến 15h30 giờ ngày 16/4/2021

2. Địa điểm: Khu du lịch Trăm Trứng tại Xã Phước Đồng, Nha Trang.

IV. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1. Chương trình thăm quan

Nội dung hoạt động

6h30   - 7h30

- Ăn sáng tại trường.

- Trẻ kiểm tra đồ dùng cá nhân.

7h30   -  8h00

- Lên xe đến Khu du lịch Trăm Trứng.

8h00   -  9h45

9h45-10h30

- Dạo chơi, ngắm cảnh đẹp, chụp hình lưu niệm cùng cô và các bạn tại khu du lịch Trăm Trứng.

- Tham gia chơi các trò chơi vận động dân gian tại khu vui chơi ngoài trời.

- Tắm khoáng tại các hồ.

10h30  -  10h45

- Ăn trưa tại sảnh ăn của khu du lịch.

10h45 -  14h00

- Ngủ trưa tại phòng dành riêng cho trẻ.

14h00 – 14h30

- Ăn xế tại sảnh ăn của khu du lịch.

14h30- 15h30

- Thu dọn đồ dùng cá nhân của trẻ và về lại trường.

2. Phân công các bộ phận hỗ trợ

- Lớp MG 5-6 tuổi A : 02 Giáo viên chủ nhiệm + sinh viên thực tập

- Lớp MG 5-6 tuổi B: 02 Giáo viên chủ nhiệm + sinh viên thực tập

- Lớp MG 4-5tA: 02 Giáo viên chủ nhiệm + sinh viên thực tập

- Y tế : Cô Trang (Mang theo dụng cụ sơ cấp cứu cần thiết)

- Bảo vệ: Đồng chí Tưởng (quan sát chung, chịu trách nhiệm đưa cháu lên xe và đảm bảo an toàn cho trẻ).

- Giáo viên đi theo hổ trợ, xây dựng trò chơi, mang theo dụng cụ của các trò chơi ( 01 Dây thừng dài 10m, 01 dây thun dài 4m; 4-5 bao bố; khăn che mắt, dạy trẻ học thuộc lời trò chơi Rồng rắn lên mây) và cùng giáo viên khối 4- 6 tuổi tổ chức trò chơi: Ngọc Liên; Phạm Thủy; Nguyễn Huệ; Diệu Nhi; Mỹ Nhi.

Dự kiến các trò chơi:

+ Kéo co

+ Nhảy dây

+ Nhảy bao bố

+ Chồng nụ chồng hoa

+ Bịt mắt bắt dê

+ Rồng rắn lên mây

- Tổ Cấp dưỡng xây dựng thực đơn ăn trưa, xế và chế biến thực đơn cho cháu:

+ Xúc xích chiên.

+ Khoai tây chiên.

+ Chả giò heo, giò bò.

+ Bánh mì xíu mại. ( Bánh mì Sanquych và bánh mì ổ)

+ Trái cây: Quýt vàng và nho.

- Nhân viên Cấp dưỡng đi theo hổ trợ cháu ăn trưa, xế: Bình, Thủy, Tuyên.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm tại Khu du lịch Trăm Trứng, đề nghị các lớp, các bộ phận căn cứ kế hoạch thực hiện./.